Giải Pháp Nào Bảo Vệ Mắt Khỏi Tia Bức Xạ Máy Tính.

Giải pháp nào bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ máy tính?

Máy tính, thiết bị điện tử phát ra nhiều bức xạ tiêu cực đến sóng não, mắt và cơ thể người dùng. Bức xạ máy tính có năng lượng cao, sẽ khiến tình trạng mắt trở nên bị suy yếu, tác động trong thời gian dài sẽ làm mất thị lực. Người dùng cần bảo vệ mắt khỏi tác động của bức xạ máy tính, khi yêu cầu hoạt động liên tục và thường xuyên với các thiết bị điện tử. Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt, phù hợp chăm sóc mắt hiệu quả? Giải pháp nào thực sự hiệu quả để bảo vệ mắt khỏi bức xạ máy tính? Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho người dùng máy tính quan tâm.

Khả năng bảo vệ của kính chống ánh sáng xanh với mắt

Kính chống ánh sáng xanh là phụ kiện đặc biệt được thiết kế với chất liệu đặc biệt, có khả năng ngăn chặn bức xạ có năng lượng cao ảnh hưởng đến mắt. Chất liệu kính o độ polycarbonate có khả năng chịu lực cao, đồng thời phủ lớp hấp thụ tia sáng xanh, bức xạ điện từ nằm trong bước sóng từ 380-550nm.

  • Kính có tác dụng như hàng rào bảo vệ mắt tiếp xúc với bức xạ điện tử có khả năng làm khô giác mạc, nhức mỏi và mẫn ngứa mắt.
  • Kính với lớp phủ hấp thu ánh sáng xanh với hiệu quả lên đến 95%. Nguồn ánh sáng xanh bị hấp thụ hoàn toàn, giảm tác động tiêu cực lên võng mạc, điểm vàng, tránh các vấn đề về thoái móai và suy giảm thị lực của mắt.
  • Kính được thiết kế với lớp chống chói, chống lóa cho phép người dùng máy tính quan sát hoặc đi đường không bị mỏi mắt do cường độ ánh sáng xao. Kính phủ lớp chống ánh sáng xanh giúp người dùng quan sát với màu sắc có độ tương phản cao, dịu mắt.
  • Kính có tác dụng che chắn và bảo vệ mắt khỏi dị vật, bụi bẩn khi ra ngoài đường. Giảm ngứa và đỏ mắt do khói bụi, ánh sáng cường độ cao với hàm lượng tia UV cao.

Giải pháp nào để bảo vệ mắt khi dùng máy tính thường xuyên?

Mắt khi sử dụng máy tính thường xuyên cần được bảo vệ, chăm sóc đúng cách đảm bảo khả năng vận hành ổn định, chống các vấn đề lão hóa mắt quá sớm. Người dùng máy tính, làm việc văn phòng cần có giải pháp hiệu quả để bảo vệ mắt:

  • Mắt cần được nghỉ ngơi đủ, cứ mỗi 20 phút sử dụng máy tính người dùng cần cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra ngoài màn hình.
  • Bổ sung vitamin dưỡng mắt như: A, E, A, tăng cường omega 3 có tác dụng tái tạo tế bào. Sử dụng thuốc nhỏ mắt để tăng cường độ ẩm và bổ sung vitamin cho mắt.
  • Ngồi đúng tư thế làm việc, thẳng lưng, khoảng cách ngồi tiêu chuẩn – mắt cách màn hình máy tính tối thiểu 60cm, môi trường làm việc đủ ánh sáng.
  • Sử dụng kính không độ lọc ánh sáng xanh, chống trói, chống bức xạ điện tử khi sử dụng máy tính liên tục.

Đeo kính chống ánh sáng xanh là một giải pháp để ngăn cản bức xạ máy tính đến mắt. Hiệu quả đến 95%, tuy nhiên, người dùng cần để mắt nghỉ ngơi, dưỡng mắt, bổ sung dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc mắt tối ưu, khỏe mạnh. Kết hợp nhiều biện pháp để bảo vệ mắt khi dùng máy tính để đạt hiệu quả tốt nhất. Tại Kavi, các mẫu kính chống ánh sáng xanh tiêu chuẩn được thiết kế phù hợp với người dùng nam nữ thường xuyên dùng máy tính.

Related Posts