Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu là một công trình không thể thiếu trong mỗi gia đình, việc bồn cầu thoát nước chậm khi xả nước là trường hợp mà nhiều gia đình gặp phải. Đa phần người sử dụng chỉ biết là tắc mà không biết nguyên nhân do đâu và phải khắc phục tình trạng này như thế nào? Để biết được chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm

Nguyên nhân thoát nước chậm của bồn cầu

Để khắc phục được tình trạng này đầu tiên chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó để đưa ra biện pháp khắc phục hợp lí nhất. Thông bồn cầu nghẹt tại đà nẵng rất thường gặp ở nhiều gia đình, tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân dễ nhận thấy nhất là đường ông thoát nước thải từ bồn cầu đến bể phốt bị tắc. Tình trạng này rất khó khắc phục đối với bạn, tuy nhiên đối với dịch vụ nhanh và rẻ thì lại quá đơn giản chỉ trong giây lát là khắc phục được.

Sử dụng quá nhiều giấy cho nhà vệ sinh cũng chính là nguyên nhân khiến cho giấy không kịp phân hủy gây ra tình trọng tồn đọng và tắc nàh vệ sinh.

Do đánh rơi các vật dụng cá nhân xuống bồn cầu và không phân hủy được.

Khi thiết kế hầm cầu không đúng theo tiêu chuẩn, không có đường thoát khí, làm cho nước bị cản trở.

Do sử dụng công trình vệ sinh trong một thời gian dài mà không hút bể phốt bao giờ, nên hút theo định kì để đảm bảo không bị tắc cống.

Bể phốt xây cao hơn so với bồn cầu và đường dẫn ống nước thải.

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm

Cách khắc phục tình trạng chậm thoát nước của bồn cầu

Nếu bạn đã sử dụng các cách làm đơn giản tại nhà và nhiều biện pháp khác nhưng không mang lại tác dụng thì bạn nên gọi đến đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp để khắc phục, xử lí kịp thời.

Sử dụng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng để lấy những rác thải khó tiêu trong bồn cầu ra. Nhưng nên sử dụng cách này khi bạn đánh rơi vật gì đó xuống bồn cầu.

Khi bị mắc kẹt giấy vệ sinh ở dưới, bạn có thể sử dụng nước nóng để dội xuống, đợi một lúc khi giấy phân hủy và trôi xuống. Lúc này bạn hãy dùng xô nước lớn để dội mạnh từ trên xuống.

Có thể sử dụng nước rửa bát để cho các chất thải khó tiêu như bùn đất, tóc… bị rửa trôi. Với cách làm, bạn đổ ¼ cố nước rửa bát xuống bồn, sau đó đợi khoảng 10 phút thì dội xô nước nóng từ từ vào trong. Sử dụng cách này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nếu tình trạng tắc nghẽn do bể phốt thì bạn nên sử dụng các loại men vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để giúp quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhanh. Tuy nhiên không nên sử dụng các chất tẩy quá mạnh như xà phòng, như vậy sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi chết và không thể phân hủy được các chất thải.

Giá thông tắc bồn cầu nghẹt của công ty chúng tôi

Hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng, tâm lý của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Hút hầm cầu tại đà nẵng, chi phí bao nhiêu, có đắt hơn so với đơn vị khác không? Tùy vào mỗi dịch vụ mà giá thành lại khác nhau, nhưng đến với dịch vụ nhanh và rẻ khách hàng hoàn toàn yên tâm vì đây là đơn vị uy tín, được nhiều người đánh giá là đơn vị có giá ưu đãi, tốt nhất tại khu vực Đà nẵng. Vì vậy quý khách có nhu cầu thông tắc bồn cầu giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ nhanh và rẻ để được tư vấn và xử lí kịp thời nhất, đảm bảo uy tín chất lượng.

Related Posts