Cách giúp bạn phân biệt thịt bò Mỹ chất lượng khi “vàng thau” lẫn lộn

Thịt bò Mỹ mang đến thị trường Việt sự đa dạng về chất lượng cũng như giá cả. Sự xâm nhập của nguồn hàng này ngày càng phổ biến rộng rãi. Người Việt đã không còn tâm lý e ngại về hàng nhập khẩu như trước đây nữa. Thay vào đó họ đón nhận nhiệt tình bởi giá thành rẻ, không khan hiếm nguồn hàng. Tuy nhiên “vàng thau” lẫn lộn khi cả nguồn hàng chất lượng lẫn hàng giả trà trộn khó lường. Nếu không cẩn thận sẽ khiến tiền vừa mất mà tật lại mang.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe đến từ thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ đến với người tiêu dùng với giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe. Thành phần có trong thịt bò bao gồm:

  • Axit amoniac có trong bắp bò Mỹ cao hơn các loại thực phẩm khác. Giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
  • Giàu vitamin B6, protein giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Chuyển hóa , tổng hợp thức ăn, phục hồi sức khỏe cơ thể.
  • Chứa nhiều khoáng chất như kali, protein không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng
  • Trong thịt bò Mỹ còn chứa hàm lượng  axit linoleic tổng hợp. Có tác dụng chống oxy hóa, tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp của cơ thể.
  • Magie và kẽm có trong thịt bò thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tăng hiệu quả trao đổi insulin
  • Trong thịt còn chứa nhiều chất sắt cần thiết để bổ sung lượng máu. Phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
  • Vitamin B12 có trong thịt rất cần thiết cho các tế bào mang oxy đến các mô cơ. Thúc đẩy nhánh chuỗi chuyển hóa amino acid. Cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết khi hoạt động ở cường độ cao…

Cách giúp bạn phân biệt thịt bò Mỹ chất lượng và hàng kém chất lượng

Nguồn thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao thịt bò Mỹ không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên vì sự phổ biến này mà chúng thường bị làm giả với chất lượng kém. Các con buôn hám lời sẵn sàng trà trộn thịt trâu giả bò Mỹ. Hoặc ngâm hóa chất thịt heo để biến chúng thành thịt bò mà mắt thường rất khó phân biệt. Khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Hãy căn cứ vào các tiêu chí “vàng” dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn chất lượng:

Mua hàng đừng quên xem nguồn gốc xuất xứ

Thực phẩm thịt bò Mỹ chất lượng luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nguồn gốc được ghi ngay trên bao bì, có nhãn mác rõ ràng. Trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng. Sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Đừng ham rẻ chọn mua thịt bò Mỹ nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ.  Nguồn hàng này chắc chắn chất lượng kém, được phù phép tinh vi.

Xem xét thực trạng sản phẩm

Chúng ta biết rằng, công nghệ giết mổ, đóng gói ở Mỹ vô cùng nghiêm ngặt. Do đó, thịt bò nhập từ Mỹ luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận từng bộ phận, có thông tin thời hạn sử dụng. Bao bì đóng gói ngay ngắn, đẹp, có tem dán chắc chắn. Tránh các sản phẩm có tem dán chồng lên nhau và thay đổi hạn sử dụng. Hàng này không đảm bảo chất lượng, đóng gói xộc xệch. Đặc biệt, bạn quan sát kỹ xem màu sắc của miếng thịt có giữ được màu sắc tự nhiên hay không. Nếu thịt bị tím tái và đổi màu sắc sang thâm đen thì không nên mua.

Chọn địa chỉ uy tín để mua hàng

Mua thịt bò Mỹ nhập khẩu để an toàn nhất, bạn nên mua tại các siêu thị lớn. Hoặc chọn những đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín được nhiều người tin tưởng. Với uy tín lâu năm họ sẽ không đánh đổi uy tín với hàng chất lượng kém. Thực phẩm Hưng Gia là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Nguồn gốc thịt bò Mỹ rõ ràng, chất lượng an toàn tuyệt đối, được kiểm định của Bộ Y tế. Mang đến cho bạn thực đơn ngon miệng như mong đợi. 

Related Posts