Cách Treo Hoành Phi Câu đối đồng ý Nghĩa Và Thẩm Mỹ Nhất (2)

Cách treo hoành phi câu đối thờ gia tiên ý nghĩa và thẩm mỹ nhất

Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp mang đến ý nghĩa tâm linh thiết thực nhất cho mọi gia đình, dòng họ. Bởi vậy nó không chỉ là vật trang trí có tính thẩm mỹ tuyệt vời. Mà sức cuốn hút còn ở giá trị nét đẹp truyền thống còn lưu giữ ngàn đời. Để sản phẩm mang lại ý nghĩa và thẩm mỹ nhất, nhất thiết cách treo rất quan trọng. Bí mật nằm ngay ở dưới đây, bạn đừng nên bỏ qua khi quyết định trang trí cho không gian bàn thờ gia tiên của mình.

Hoành phi câu đối – món đồ thờ cúng quan trọng đối với bàn thờ gia tiên

Tại sao nói hoành phi câu đối là món đồ thờ cúng quan trọng đối với bàn thờ gia tiên? Thật đúng với ý nghĩa mà nó truyền tải. Bởi giá trị đích thực từ mau hoanh phi cau doi tho gia tien dep mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Bức hoành phi thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Do vậy nó thường được treo ở những nơi tôn nghiêm. Đây thực sự là những di sản quý báu của cha ông ta ngày xưa. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Hướng con cháu đến đạo nghĩa phải lấy chữ đức làm đầu. Cho dù làm việc gì cũng phải cân nhắc đúng sai để đức độ được tỏa sáng mãi muôn đời. Đẹp nhất vẫn là những mẫu hoành phi câu đối treo bàn thờ gia tiên bằng đồng, không gì sánh bằng những hoa văn chạm khắc khiến nó đạt được độ sắc nét nhất trong từng chi tiết. Những dòng chữ chạm khắc bằng chữ Hán cùng chữ Quốc ngữ thường khiến nó càng trở nên nổi bật hoàn hảo nhất. Giúp cho không gian thờ cúng càng trở nên đẹp lộng lẫy, tôn nghiêm hơn.

Cách treo hoành phi câu đối thờ gia tiên ý nghĩa và thẩm mỹ nhất

Ngày xưa, mau hoanh phi cau doi treo ban tho gia tien dep rất quan trọng và phổ biến. Có những gia đình chỉ treo 1 bức hoành phi tại bàn thờ tổ tiên vì tài chính eo hẹp. Nhưng cũng có những gia đình lại chọn treo đến 2, 3 bức nếu dư giả. Những nhà nghèo ngày xưa không có tiền để mua hoành phi bằng gỗ, họ thường dùng những tấm cót nẹp vào rồi dán những tấm giấy đỏ có viết đại tự lên. Nhưng ngày nay đa số sử dụng những bức cuốn thư câu đối đồng. Điều này đủ để cho thấy vai trò quan trọng không thể thiếu của những bức hoành thư. Nó trở thành một phong tục tốt đẹp của nền văn hóa dân tộc. Cách treo hoành phi câu đối thờ gia tiên ý nghĩa và thẩm mỹ nhất như sau:

  • Đầu tiên là việc xác định bức hoành phi câu đối treo bàn thờ gia tiên nào cần mua. Nó phụ thuộc vào vai trò của những người chủ trong gia đình. Là con rể hay con thứ, diện tích phòng thờ hẹp hay rộng và kinh tế gia đình như thế nào. Hoành phi câu đối là món đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm phải cẩn trọng. Tránh trường hợp ham rẻ mùa đồ kém chất lượng. Đối với những gia đình có người chủ là con trưởng. Thì ngoài những bộ thờ cúng thông thường không thể thiếu bức hoành phi, cuốn thư câu đối.
  • Treo hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên phải bố trí sao cho đủ ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà cổ ba gian hai chái, thì đôi câu đối thường được ốp vào hai bên cột. Thêm vào đó là cửa võng kết nối mặt trước giữa hai cột. Bức hoành phi được treo sát tường giữa bên trong, cách mặt bàn thờ khoảng từ 80cm – 1 m.
  • Đối với nhà thờ hiện đại như ngay này thì mẫu hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên đẹp được treo ở chính giữa bàn thờ. Cách mặt bàn thờ tư 80 cm – 1 m và nghiêng xuống khoảng 20 – 30 độ để dễ nhìn và mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với bức hoành phi.

Hãy tô điểm thêm không gian hoàn hảo nhất bằng những bức hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên ngay hôm nay. Và lựa chọn Thành Phát để mang về chất lượng tốt nhất cho mình nhé.

 

 

 

 

Related Posts