Cùng tìm hiểu về dòng gỗ tự nhiên hiện có tại nguyên gỗ Bình Dương

Hiện nay, rất nhiều khách hàng tìm đến nguyên gỗ Bình Dương để tìm hiểu các sản phẩm của chúng tôi. Trong đó dòng gỗ tự nhiên cũng như được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu về ưu điểm của chất liệu này qua bài viết dưới đây. 

Vì sao gỗ tự nhiên luôn được khách hàng yêu thích

Gỗ tự nhiên luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi một số ưu điểm sau

Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền vô cùng cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý thảng hoặc như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Đẹp: Gỗ tự nhiên sở hữu vẻ đẹp của tự nhiên, các hình vân gỗ là nét đặc thù của mỗi chiếc gỗ, không có hai dòng gỗ với vân giống nhau, từ xưa những người thông suốt về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện chiếc gỗ, giống như vân tay của con người vậy .

Tùy vào sở thích của mỗi người mà tìm loại vân gỗ, màu dung nhan yêu thích . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy thị hiếu mỗi người, hoặc cũng sở hữu thể giữ màu trùng hợp của gỗ…

Ưu điểm vượt trội của gỗ tự nhiên là sở hữu độ bền cao với nước.

Chắc chắn: Như đã đề cập ở trên thì sự cứng cáp của gỗ khi rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên cứng cáp hơn.

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau
Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau

Gỗ cao su xẻ sấy tại Nguyên gỗ Bình Dương như thế nào là đạt chuẩn chất lượng 

Máy ép chân không sử dụng để ghép thanh gỗ ngẫu nhiên lên bề mặt gỗ ghép thanh bằng keo chuyên dụng theo tiêu chuẩn châu Âu. Sau khi ngâm tẩm có thời gian thích hợp, gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy tới độ ẩm yêu thích 12% sau khi ra lò đạt từ 8 tới 12% là đúng chuẩn chất lượng.

Quy trình cưa xẻ tẩm sấy gỗ cao su chuẩn

Trong công đoạn sản xuất gỗ cao su xẻ sấy và phân phối chế biến gỗ thì quy trình luôn là điều quan trọng quyết định đến chi phí và chất lượng sản phẩm. Để sản xuất ra các sản phẩm phải chăng công ty chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn nhằm tăng chất lượng của sản phẩm từ gỗ cao su và ván ghép cao su như sau:

Bước 1: Mua Gỗ cao su ghép thanh sau khi được khai thác về sẽ được Nguyên gỗ Bình Dương phân tách thành gỗ thân và gỗ gốc. Tiếp tục cưa xẻ theo quy cách thông dụng dựa vào nhu cầu thị trường hoặc theo nhu cầu khách hàng.

xử lý các khuyết tật có trên gỗ cao su
xử lý các khuyết tật có trên gỗ cao su

Gỗ cao su sau khi được vỡ hoang về sẽ được phân tách thành gỗ thân và gỗ gốc

Bước 2: Để mang sản phẩm gỗ cao su đảm bảo chúng tôi tiến hành xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, cái bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.

Phôi Gỗ cao su tại bình dương được xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, dòng bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.

Bước 3: Sau lúc cưa xẻ gỗ cao su công nhân lành nghề của chúng tôi sẽ phân gỗ theo quy cách riêng biệt dày/mỏng và đưa vào lò trước khi đưa vào bồn tẩm. Hóa chất sử dụng cho tẩm sấy đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không cất chất độc hại đến môi trường (Có giấy chứng nhận).

Bồn sấy phôi gỗ cao su sau lúc xẻ 

Bước 4: Gỗ cao su trước khi được đưa ra khỏi lò tẩm thì sẽ được tẩm áp lực ở môi trường chân không thời gian 2-3 tiếng.

Xem tiếp: https://tuvanmyphamdn.com/go-cao-su-go-bich-nhung-chat-lieu-duoc-oc-tin-dung-tai-nguyen-go-binh-duong.html

Related Posts