Kinh nghiệm đánh giá dịch vụ Marketing, dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ marketing do 1 công ty thực hiện, hiệu quả của dịch vụ SEO từ khóa đối với thứ hạng website và còn nhiều công việc, dịch vụ khác, … Làm thế nào để đánh giá công việc của các agency khi chúng ta không phải lúc nào cũng có dịp theo dõi, quan sát công việc của họ? Agency chuyên nghiệp đã làm cách nào để khách hàng cảm thấy hài lòng? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề này thì hãy theo dõi kinh nghiệm sau.

Hiểu mục tiêu đích khi chọn dịch vụ Marketing là gì

Khi chọn bất cứ dịch vụ marketing nào, chúng  ta đều nhắm đến 1 mục tiêu nào đó. Hiểu được mục tiêu này, việc đánh giá hiệu quả marketing trở nên đơn giản và tất nhiên cũng hiệu quả hơn. Lấy ví dụ đơn giản nhất là dịch vụ SEO từ khóa

Dựa vào mục tiêu đích để đánh giá kết quả dịch vụ của SEO Agency
Dựa vào mục tiêu đích để đánh giá kết quả dịch vụ của SEO Agency

Khi xác định được những món từ khóa cần tập trung đẩy SEO, kết quả cần đạt được chính là khi tìm kiếm những từ khóa mục tiêu này trên công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về là những bài viết, nội dung của website cần SEO. Vị trí thu được liệu có được đúng như cam kết ban đầu? Nếu kiểm tra thực tế cho thấy đáp án là “có” thì bạn có thể yên tâm rằng đơn vị đang hợp tác dịch vụ marketing trước hết đã làm tốt cam kết của họ với khách hàng.

Đánh giá hiệu quả qua số liệu và so sánh với nội dung hợp đồng

Dựa vào mục tiêu để đánh giá kết quả chỉ là 1 phần, quan trọng và chính xác hơn là theo dõi số liệu thể hiện bên trong. Cụ thể, thông qua báo cáo, số liệu được gửi về, bạn có thể phần nào biết và hiểu công việc mà mình mong muốn agency thực hiện đã được thực hiện đến đâu. Số liệu cho mỗi dịch vụ hết sức khác nhau.

Để bạn dễ tưởng tượng hơn, hãy lấy ví dụ cụ thể. Nếu chọn dịch vụ chạy quảng cáo, lượng tương tác, tìm hiểu, lượt xem hay số lượt nhấp vào bài đăng chính là số liệu cần được quan tâm hơn cả. Trong khi đó, với dịch vụ SEO thì hãy quan tâm đến số lượng liên kết trỏ về, tỷ lệ tăng trưởng của web, thời gian theo dõi, lưu lại trang của người sử dụng, … So sánh những số liệu này so với cam kết trong hợp đồng. Nếu con số tích cực như đã thoả thuận thì mới có thể coi như công ty agency đã làm việc tốt.

Xem xét số liệu bên trong để biết việc SEO có hiệu quả thật sự?
Xem xét số liệu bên trong để biết việc SEO có hiệu quả thật sự?

Nhìn vào kết quả thực tế để nhận thấy hiệu quả dịch vụ

Cuối cùng, việc kiểm tra kết quả đích cuối cùng chính là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tìm hiểu, tiếp cận bài đăng, website trở thành khách hàng chính thức đã quyết định lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Nhìn vào con số doanh thu kỳ vọng và thực tế, việc marketing liệu có thành công hay không đã được trình bày ngay trước mắt.

Dịch vụ marketing, dịch vụ SEO từ khóa của các công ty quảng cáo cùng bạn nhắm đến mục tiêu nhất định. Chúng ta hợp tác với 1 công ty truyền thông, quảng cáo nào đó với mong muốn đạt được những gì mà nếu tự thực hiện thì thời gian, chi phí không thật sự tối ưu. Hãy dựa vào những kinh nghiệm trên để chọn lựa và đánh giá 1 agency sao cho chính xác bạn nhé.

Related Posts