Những điều bạn nên biết về khổ giấy catalogue

Khổ giấy catalogue là yếu tố cần quan trọng khi thiết kế và in ấn catalogue. Bởi chọn khổ giấy thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in catalogue và thời gian hơn. 

Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách lựa chọn khổ giấy catalog phù hợp với sản phẩm và mục đích sử dụng của mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về khổ giấy cuốn catalogue để bạn có thể tham khảo nhé!

Các thông tin hay về khổ giấy catalogue

Các loại khổ giấy catalogue phổ biến nhất hiện nay 

Khổ giấy catalogue A4

Khổ giấy catalogue A4 có 2 loại kích thước phổ biến là kích thước khổ dọc và kích thước loại ngang. Tuy nhiên, kích thước loại ngang ít được sử dụng hơn so với loại khổ dọc vì nó khá bất tiện. 

Nên kích thước catalogue loại ngang thường được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm thuộc dự án bất động sản, nhà hàng, khách sạn. Còn kích thước catalogue loại dọc thường sử dụng đối với lĩnh vực thời trang, sản phẩm đồ trang sức…

Cụ thể về kích thước catalogue tiêu chuẩn cho 2 loại này như sau: 

  • Kích thước catalogue khổ A4 đứng: kích thước được in trên giấy là 32 x 42cm và khi mở ra sẽ là 41 x 29,5cm. 
  • Kích thước catalogue khổ A4 ngang: kích thước khổ gập là 29,7 x 21cm và khi mở ra sẽ là 59,6 x 21cm. 

Khổ giấy catalogue A5 

Đây là loại khổ giấy catalogue phổ biến xếp sau A4 và nó cũng được chia thành 2 loại kích thước:

  • Kích thước catalogue khổ A5 loại đứng: kích thước khổ gập là 14,5 x 20,5cm và khi trải khổ sẽ là 29 x 20,5cm.
  • Kích thước catalogue khổ A5 loại ngang: kích thước khổ gập là 20,5 x 14,5cm và khi trải khổ sẽ là 41 x 14,5cm. 

Khổ giấy catalogue A5 có 2 loại kích thước

Khổ giấy catalog A5 thường được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm thời trang, điện tử, đồ nội thất. Với kích thước nhỏ gọn cùng đủ không gian để trưng bày sản phẩm nên sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá tới khách hàng một cách chi tiết hơn. Đồng thời tiết kiệm được chi phí in catalogue hiệu quả. 

Khổ giấy catalogue A6

Đây là khổ giấy catalog được đánh giá là khá nhỏ nhắn nên thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu trữ. Khổ giấy A6 có kích thước tương ứng là 10 x 15cm khi gập lại và nó thường được nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhỏ sử dụng. 

Tuy vậy, khi sử dụng khổ giấy này, các designer không nên trưng bày quá nhiều hình ảnh hoặc chi tiết nhỏ của sản phẩm vì sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. 

Kinh nghiệm chọn khổ giấy catalogue hiệu quả

Để chọn khổ giấy catalogue hiệu quả, các bạn cần:

  • Dựa vào lĩnh vực hoạt động, mục đích sử dụng và sản phẩm để lựa chọn khổ giấy cuốn catalogue thích hợp. Chẳng hạn như đối với sản phẩm thời trang thì bạn nên chọn khổ giấy loại dọc, còn đối với tour du lịch thì nên chọn khổ giấy loại ngang.
  • Nên chọn khổ giấy catalogue lớn hơn bản in để in ra không bị lỗi
  • Nên chọn khổ giấy đảm bảo sự hài hoà, cân đối để giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin sản phẩm chi tiết và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình hơn. 
  • Nên chọn khổ giấy catalogue A4, A5 vì đây là những khổ giấy phổ biến và tạo cảm giác ấn tượng cho người xem. 

Các doanh nghiệp nên chọn khổ giấy catalogue A4, A5 khi thiết kế và in ấn

Trên đây đã chia sẻ về những điều bạn nên biết về khổ giấy catalogue. Qua đó, tuỳ vào mục đích sử dụng cuốn catalogue và sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn khổ giấy in thích hợp nhất. 

Trường hợp doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn khổ giấy in catalogue nào thì hãy liên hệ với In Hồng Đăng theo inhongdang.vn. Tại đây, nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp ở In Hồng Đăng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khổ giấy in catalogue phù hợp với nhu cầu của mình hơn. 

Related Posts