Khi thuê VPS cần phải lưu ý những gì?

Thuê VPS là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay. Để đảm bảo thuê VPS được phù hợp với mục đích sử dụng có chất lượng tốt thì mọi người không chỉ cần phải chọn một đơn vị dịch vụ uy tín. Mà cần phải lưu ý một số vấn đề như sau. 

Cấu hình máy chủ ảo ra sao?

Khi thuê VPS cần phải lưu ý đến cấu hình máy chủ ảo
Khi thuê VPS cần phải lưu ý đến cấu hình máy chủ ảo

Khi thuê VPS thì việc đầu tiên mà người dùng cần phải quan tâm đó chính là cấu hình của máy chủ ra sao. Máy chủ với cấu hình tốt mới đảm bảo được mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng và đạt được mục đích mà bạn yêu cầu. 

Bên cạnh đó người dùng cũng cần phải tính toán và xem xét xem nên sử dụng bao nhiêu RAM cho phù hợp. Cùng với đó là chọn loại vi xử lý nào cho dung lượng ổ cứng được sử dụng sẽ bao nhiêu. Đây là những yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết bạn nhất định phải lưu ý khi chọn thuê VPS. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán đến những phương án dự phòng khi muốn nâng cấp tài nguyên.

Lưu ý đến khả năng dự phòng và mở rộng

Vấn đề cần lưu ý tiếp theo đó chính là vấn đề dự phòng và mở rộng. Dự phòng chính là một tài nguyên dự trữ có sẵn nằm ở trung tâm của dữ liệu. Trường hợp xảy ra sự cố sập nguồn thì hệ thống máy phát và hệ thống UPS cần phải được chuẩn bị sẵn.

Trường hợp VPS bị gián đoạn cần phải có giải pháp thay thế phù hợp. Ngoài ra nếu máy chủ quá tải thì những server khác cũng phải được chuẩn bị sẵn để phòng trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên server. Tất cả những yếu tố này còn kết hợp với nhau để góp phần giúp hiệu suất của hệ thống ổn định hơn và tránh tình trạng sập trang web.

Cần phải lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Lựa chọn hệ điều hành sao cho phù hợp nhất
Lựa chọn hệ điều hành sao cho phù hợp nhất

Vấn đề tiếp theo cần phải lưu ý tới đó chính là dựa vào nhu cầu và khả năng của mỗi cá nhân, đơn vị mà lựa chọn loại hệ điều hành khác nhau. Hệ điều hành lựa chọn cần phải  phù hợp, tiết kiệm ổn định và có tính bảo mật cao hiện nay. Về cơ bản thì hai hệ điều hành được sử dụng nhiều đó chính là VPS Windows và VPS Linux. Đây là hai hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất và các bạn cần phải dựa vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình sao cho phù hợp nhất.

Lưu lượng băng thông cho phép là bao nhiêu?

Lưu lượng băng thông cho phép là bao nhiêu? Đây cũng là vấn đề mà mọi người cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ thuê VPS. Thông thường trên thị trường hiện nay thì các nhà cho thuê đều cài lượng băng thông nhất định cho máy chủ của bạn. Chính vì vậy, nếu muốn tăng thêm chi phí băng thông sử dụng thì cần phải trả tiền. Trong trường hợp bạn đã chọn lựa một VPS để lưu trữ web thì không phải trả quá nhiều tiền bởi trong những gói dịch vụ cơ bản nhất chúng cũng đã có  đầy đủ những nhu cầu này của người dùng.

Trên đây là những lưu ý về dịch vụ thuê VPS hy vọng mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hấp dẫn nhất. Nếu bạn cần tìm đơn vị để thuê VPS thì hãy đến ngay với Vietnix – đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. Đến với đơn vị chắc chắn các bạn sẽ thuê được gói VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Related Posts