84. Những Lưu ý Khi Mua Macbook.1

Những lưu ý cần nhớ khi mua macbook

Macbook là dòng máy tính xách tay hiện đại và nhiều tính năng ưu việt của nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những chiếc macbook đạt tiêu chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều những điều cần lưu ý khi chọn mua macbook.

  1. Kiểm tra màn hình Macbook

Bước kiểm tra màn hình macbook là bước đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Ngày khi cầm chiếc macbook trên tay, bạn cần xem xét kỹ lưỡng xem màn hình của máy có điểm lỗi gì không, có các đốm đen hay điểm chết ánh sáng hoặc các mảng sáng tối nào không đều hay không? Tuy nhiên, nếu bạn mua máy cũ thì máy cũ sẽ không hoàn hảo hoàn toàn như máy mới. nếu là máy mới bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Kiểm tra kĩ giúp bạn không mua phải hàng kém chất lượng

  1. Kiểm tra Pin của Macbook

Hầu hết các sản phẩm của apple đều có thời lượng sử dụng pin dài. Tuy nhiên, khi mua bạn vẫn nên kiểm tra kỹ phần pin và phần sạc xem máy có bị xước hay vỡ phần nào không. Nếu có phải kịp thời báo ngay cho người bán để khắc phục. Với các sản phẩm pin sạc macbook 2020, là  loại pin sạc đời mới nhất, chúng ta nên kiểm tra thật cẩn thật để đảm bảo hàng chất lượng, sạc nhanh đầy và pin lâu bị chai.

  1. Kiểm tra loa của Macbook

Có một cách đơn giản khi kiểm tra loa của macbook là bật 1 video hay 1 bài hát, từ từ điều chỉnh loa lên xuống xem âm thanh có ổn định, loa có rè hay không.

  1. Ấn 1 lượt tất cả các phím trên bàn phím Macbook

Đối với khách hàng mua MacBook cũ, bàn phím của máy là một trong những phần cứng dễ bị hỏng hay đơ nhất. Các lỗi về bàn phím mà bạn thường gặp phải như không nhấn được, phím bị bật ra khỏi bàn phím. Đây là lỗi rất hay gặp đối với các dòng macbook cũ. Do vậy khi mua bạn cần kiểm tra thật bằng cách ấn thử một loạt để xem màn hình có nhận phím không.

  1. Giữ lại giấy báo hành hoặc bill sau khi mua

Nhiều người hay có thói quen vứt giấy bảo hành hay bill mua hàng một cỗ và lãng quên nó. Tuy nhiên, việc giữ lại bill hay giấy bảo hành rất quan trọng bởi khi laptop của bạn xuất hiện những vấn đề không mong muốn mà bạn cần mang ra cửa hàng để sửa chữa hay bảo hành, lúc này nếu không có giấy tờ kèm theo thì sẽ rất mất thời gian và tốn kém. Do đó, hãy cất giữ thật cẩn thận phiếu bảo hành sau khi mua hàng.

  1. Mua hàng ở những store uy tín, chất lượng?

Đối với macbook mới, bạn nên mua ở những cửa hàng lớn và uy tín chất lượng, được đánh giá cao. Như vậy bạn sẽ không sợ những rủi ro trong và sau khi mua máy. Bên cạnh đó, ở những cửa hàng lớn còn hay được đi kèm với những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo và nhiệt tình, cũng được đi kèm những chương trình khuyến mãi khủng đối với khách hàng. Do đó, macviet store https://macvietstore.vn/  cho rằng không chỉ với máy tính, đồ điện tử mà bất kỳ sản phẩm gì bạn cũng nên mua ở những nơi uy tín và chất lượng.

Macbook uy tín, chất lượng

Đối với những người mua macbook cũ, bạn nên mua của người quen hay những cửa hàng uy tín, chất lượng. Máy có thể new 90%, 99%,… nhưng nhất định phải kiểm tra. Vì những chiếc laptop cũ rất hay bị tháo lắp để lắp những linh kiện kém chất lượng mà nếu không tinh ý hay hiểu biết, bạn rất dễ mua phải những sản phẩm đó. Do vậy, bên cạnh yếu tố tin tưởng, bạn nên tự mình xem kỹ từng con ốc để xác định chiếc Macbook đó đã qua tháo lắp hay chưa.

Macbook là dòng sản phẩm nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn để đồng hành cùng mình. Tuy nhiên, nếu không nắm được những lưu ý trên, bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để luôn đầu tư đúng đắn.

 

 

 

 

Related Posts