Tại sao nên du học Canada bậc trung học

Là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu, rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới mong muốn được du học Canada. Ngay cả nước ta cũng vậy, có rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Canada và con số này càng ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là du học bậc trung học. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng khi ở độ tuổi đó các em vẫn chưa thể sống xa gia đình và sống một cuộc sống mới ở một đất nước khác. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về lý do tại sao nên du học Canada bậc trung học.

Lợi ích khi du học Canada ở bậc trung học

Lợi ích đầu tiên mà bất cứ một du học sinh nào cũng mong muốn đạt được đó là nâng cao khả năng được chuyển tiếp tới các trường đại học hàng đầu. Các trường trung học tại Canada hầu hết đều có trương trình học Ap và IB chuyên dành cho những học sinh quốc tế. Theo học tại 2 trường này các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội chuyển tiếp vào năm nhất và năm hai các trường đại học danh tiếng ở Canada như Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Alberta…

Bên cạnh đó, một trong những lợi thế của du học sinh trung học Canada là họ sẽ có thể xin visa dễ dàng hơn. Thực tế, tỉ lệ du học sinh bậc trung học có tỉ lệ xin được visa cao hơn rất nhiều so với du học sinh bậc cao đẳng và đại học. Hơn nữa, các du học sinh bậc trung học còn không cần có chứng chỉ IELTS, một lợi thế vô cùng lớn.

Bí quyết chọn ngành học tại Canada để dễ dàng có việc sau khi ra trường «  AMECDu học Canada bậc trung học không cần có chứng chỉ IELTS

Ngoài 8 môn học bắt buộc là English, Maths, Social Studies, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning, Graduation Transition, Science, Physical Education. Các học sinh còn được học thêm nhiều môn tự chọn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, những học sinh có kết quả xuất sắc còn được theo học nhiều môn học nâng cao. Việc này sẽ giúp cho chúng khám phá được kiếm thức chuyên sâu, khả năng và năng kiếm của bản thân. Từ đó, chọn được cho bản thân 1 khuynh hướng nghề nghiệp chính xác từ sớm.

Việc du học từ sớm cũng sẽ giúp cho các du học sinh dễ dàng hòa nhập với nối sống tại Canada hơn. Bởi những người ở độ tuổi từ 14 – 17 khi học sẽ dễ tiếp thu hơn. Đây được xem là một lợi thế rất lớn của những người du học Canada ở bậc trung học.

Dễ xin vào các trường đại học nổi tiếng hơn

Tuy tổng chi phí cho việc học tại Canada ở cả bậc trung học và đại học sẽ cao hơn những sinh viên du học chỉ theo học ở bậc cao đẳng hoặc đại học. Tuy nhiên, với các chính sách hỗ trợ của chính phủ. Học sinh du học bậc trung học đều có mức phí khá thấp. Thậm chí có thể nói là rẻ so với nhiều nước cùng trình độ khác.

Mọi người có thể thoải mái chi tiêu mà không phải lo về vấn đề kinh tế. Bên cạnh đó, khi đã có kinh nghiệm sống tại Canada nhiều năm cũng sẽ dễ xin việc làm. Có được một công việc tại Canada trong quá trình học đại học là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng về mặt kinh tế mà còn giúp cho mọi người tích lũy kinh nghiệm.

Thực sự, du học Canada ở bậc trung học mang tới nhiều lợi ích hơn hẳn so với những người du học cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, khi lựa chọn mọi người cũng cần chú ý tới khả năng tài chính và mong muốn của bản thân. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời mà mọi người nên tham khảo. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Related Posts