Tiêu chuẩn của bộ quần áo bảo vệ gồm những gì?

Nhân viên bảo vệ chính là người sẽ tiếp xúc với ta đầu tiên khi đến một cơ quan, công ty hay doanh nghiệp nào đó. Chính vì vậy, việc trang bị đông người đầu tiên chúng ta tiếp xúc khi đến một cơ quan hay nhà máy xí nghiệp, chính vì vậy việc trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ là một điều rất quan trọng. Chúng góp phần mang lại hình ảnh chuyên nghiệp và tạo sự uy tín tới khách hàng. Bên cạnh đó, những bộ đồng phục bảo vệ đều có những tiêu chuẩn nhất định. Cùng tìm hiểu nhé! 

Thiết kế kiểu dáng quần áo bảo vệ

Về kiểu dáng của những bộ quần áo bảo vệ, chúng phải được thiết kế và mô phỏng gần tương tự với đồng phục của công an hay cảnh sát. Đem đến cái nhìn mạnh mẽ và tạo sự uy nghiêm. Bên cạnh đó, những bộ quần áo bảo vệ cũng cần phải có sự trang trọng và đĩnh đạc mang lại sự khỏe khoắn và chuyên nghiệp cho người mặc.  

Một số lưu ý khi may quần áo bảo vệ đó chính là cần được thiết kế một số chi tiết đặc biệt như cầu vai, huy hiệu và các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình làm việc như máy móc, bộ đàm. Túi quần và túi áo của đồng phục bảo vệ cũng cần được may bản to hơn so với quần áo thường ngày. Đi kèm với đó là thắt lưng bản lớn và huy hiệu để dễ dàng phân biệt được vị trí và cấp bậc của nhân viên bảo vệ. 

Phân loại quần áo bảo vệ 

Quần áo bảo vệ thông thường sẽ được phân chia theo mùa đó chính là đồng phục mùa đông và đồng phục mùa hè. Đối với quần áo bảo vệ mùa hè thì chất liệu vải thường được sử dụng đó chính là kaki hoặc vải thô màu xanh dương hòa bình, thiết kế tay ngắn hoặc tay dài. Còn đối với mùa đông thì sẽ có thêm những chiếc áo dày dặn có thể giữ ấm cho người mặc.  

Màu sắc của quần áo bảo vệ

Như chúng ta có thể thấy ở bất cứ đâu, màu sắc của những chiếc áo bảo vệ chủ yếu sử dụng màu xanh hòa bình và màu trắng. Hai màu sắc này đem lại cho người nhìn cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt, đối với công việc của những người bảo vệ hay phải hoạt động ngoài trời nắng gắt, chọn gam màu xanh hòa bình tươi mát sẽ mang lại cảm giác dễ chịu.  

Màu sắc thiết kế của những chiếc quần bảo vệ thường hay được sử dụng những tông màu tối hơn. Màu tím than là tông màu được hầu hết các đơn vị, công ty bảo vệ lựa chọn.  

Tiêu chuẩn về chất lượng của quần áo bảo vệ

Với đặc thù công việc bảo vệ đó chính là hay phải hoạt động ngoài trời, nên những bộ quần áo bảo vệ phải có chất lượng tốt và độ bền nhất định. Những bộ quần áo bảo vệ thường được làm từ chất liệu vải kaki dày dặn và quần được may từ chất liệu vải cashmere. Những chất liệu vải này có ưu điểm là thấm hút mồ hôi tốt và màu sắc bền bỉ với thời gian. 

Khác với những dòng quần áo bảo hộ thông thường, quần áo nhân viên cần được may đo cùng với những tiêu chuẩn nhất định. Vì thế, khi có ý định may quần áo bảo vệ cho nhân viên của mình, hãy tìm đến những xưởng may quần áo bảo hộ uy tín để có những bộ quần áo bảo vệ chất lượng tốt. 

Lời kết

Với những tiêu chuẩn về quần áo bảo vệ phía trên đây hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể trang bị cho nhân viên bảo vệ của mình những bộ quần áo thật chất lượng. Chúc bạn thành công! 

Related Posts