Tam Quan Trong Cua Viec Lap Gia Pha Doi Voi Nhung Dong Ho Tap Doan Nha Hang (2) Min

Tầm quan trọng của việc lập gia phả đối với những dòng họ tập đoàn nhà hàng, khách sạn

Gia phả chiếm vị trí rất quan trọng đói với các dòng họ của Việt Nam. Đây là nơi lưu giữ tất cả mọi thứ liên quan đến dòng họ từ thời khai canh cho đến hiện nay. Nó lưu giữ toàn bộ thông tin, ngày sinh ngày mất, hôn nhân trong dòng họ,con cái, phần mộ… Vì thế, gia phả như một cuốn bách khoa toàn thư về dòng họ. Đây là đầu mối để con cháu biết đến quan hệ thân tộc, bà con và vị trí của mình trong một dòng tộc. Những năm gần đây việc trùng tu tôn tạo lại gia phả rất được nhiều dòng họ chú ý. Vì thế các thành viên trong dòng họ cũng rất nổ lực trong việc tìm cách lập gia phả cho dòng họ của mình.

Cách lập gia phả của những dòng họ, tập đoàn nhà hàng, khách hạn

Hơn ai hết, đây là những người có nhiều kinh nghiệm và giỏi trong lĩnh vực quản lí nhà hàng, khách sạn. Hàng ngày ngọ tiếp xúc với nhiều phần mềm quản lí chuyên nghiệp, có bài bản và được phân chia rõ ràng các đề mục từ lớn đến nhỏ. Vì thế, nhiều khi vấn đề công việc chảy trong huyết mạch của họ khiến họ rất cẩn thận, chỉnh chi và tỉ mẫn. Do đó, gia phả của dòng họ có người làm việc trong các tập đoàn, nhà hàng, khách sạn được bố trí cực kỳ logic, khoa học và đầy đủ thông tin. Bên cạnh đó, sự am hiểu sâu về các lĩnh vực khác như cơ sở in ấn, hoa văn, chất lượng giấy và màu mực… góp phần cho họ dễ dàng trong việc tìm hiểu và học cách lập gia phả dễ dàng đồng thời cũng đẹp mắt, trang trọng và bền bỉ.

Cách lập gia phả phổ biến hiện nay

Cách lập gia phả phổ biến hiện nay là lập gia phả bẳng word, excel, các phần mềm tạp gia phả và phần mềm tạo gia phả miễn phí online của website http://vietgiapha.com/ tùy theo nhu cầu và hiểu biết của từng người để chọn cách lập gia phả khác nhau.

Cách lập gia phả bằng phần mềm Family Tree Maker

Phần mềm này cho phép chúng ta tạo cây phả hệ một cách dễ dàng, có thể thêm thành viên một cách đơn giản và chèn ảnh được cho từng người có trong gia phả. Phần mềm dễ sử dụng với tất cả mọi người, việc trích xuất, in ấn cũng diễn ra đơn giản

Cách lập gia phả bằng phần mềm  My Heritage Family Tree

Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, đem lại hiệu năng cao và các bước tạo gia phả diễn ra một cách dễ dàng chỉ qua vài bước click chuột. Phần mềm này giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng lại đem lại hiệu quả khá cao.

Cách lập gia phả bẳng word, excel

Đây là cách lập đơn giản nhất và rất dễ làm cho những người làm văn phòng, chuyên ứng dụng các chức năng của tin học văn phòng. Với việc tạo gia phả bằng word hoặc excel bạn có thể làm mọi lúc khi rãnh rỗi, lúc đang ở công ty, khi về nhà…  Tuy vậy, dù làm theo cách nào thì chúng ta cũng thông thạo được các bước thực hiện. Đặc biệt, có đầy đủ thông tin về gia phả dòng họ, hiểu được tầm quan trọng của gia phả và đặc biệt là có thể gánh nổi trọng trách linh thiêng, trang nghiêm này, làm đến nơi đến chốn và đảm bảo hoàn thiện từ trong ra ngoài một cách tốt nhất.

Nên tự học cách lập gia phả hay tìm kiến dịch vụ thiết kế gia phả

Chữ “Tâm” rất cần thiết trong việc làm gia phả. Vì vậy tự học cách làm gia phả là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu đến nơi đến chốn tất tần tật những thứ liên quan đến gia phả từ nội dung cho đến hình thức. Bởi thế, sẽ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là với những dòng họ khuyết phả, bị mất đi một phần gia phả thì công cuộc tìm kiếm nguồn gốc tổ tiên lại càng khiến người lập gia phả phải đau đầu. Chưa kể đến, chúng ta là những người đòi hỏi cao, cần đến sự cầu toàn và hoàn mỹ cho cuốn gia phả. Những thứ đó vượt qua khỏi giới hạn của những người bận bịu trong công việc và cuộc sống riêng. Nếu gặp phải các vấn đề trên bạn có thể đến vietgiapha.com chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho các bạn một gia phả như ý muốn đẹp, đầy đủ và khoa học từ nội dung đến hình thức. Hoặc bạn thể tham khảo dịch vụ phần mềm gia phả online miễn phí tại website của chúng tôi để đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn tối ưu hóa về thông tin và hình thức của dòng họ, gia tộc các bạn/

Kết luận:

Để không quên cội nguồn, để con cháu đời đời nhớ ơn tổ tiên, uống nước nhớ nguồn và đi đâu về đâu cũng biết đến gốc gác của mình, mỗi gia tộc nên tự học cách lập gia phả hoặc thuê dịch vụ thiết kế gia phả cho dòng họ của mình để tạo nên sự kết nối với các thành viên trong dòng tộc, để con cháu có thể tra phả hệ của dòng họ mình bất cứ lúc nào. Đồng thời để lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dòng họ, lưu giữ các sự kiện, các thông tin hiếu hỉ, những tấm gương của dòng họ… để lưu thơm cho con cháu muôn đời sau.

Related Posts