Tìm hiểu quy trình mua bán, thủ tục dự án mới của Khang Điền

Những dự án mới của Khang Điền luôn được rất nhiều các cư dân quan tâm và tìm hiểu để mua dự án. Ngoài những vấn đề về vị trí, tiện ích…. Thì vấn đề về thủ tục, mua bán luôn được tìm hiểu. Do đó, chủ đầu tư đã đưa ra một quy trình mua bán rõ ràng, minh bạch nhất để người dân có thể nắm được.

Tìm hiểu quy trình và thủ tục mua bán những dự án mới của Khang Điền

Quy trình thủ tục mua bán dự án Khang Điền luôn rõ ràng, minh bạch
Quy trình thủ tục mua bán dự án Khang Điền luôn rõ ràng, minh bạch

Các dự án mới của Khang Điền đang được quan tâm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với rất nhiều những ưu điểm nổi bật tuyệt vời đem đến cho mọi người một cuộc sống thú vị nhất. Để giúp mọi người có thể dễ dàng mua bán chúng tôi xin đưa ra thủ tục mua bán như sau:

Bước 1: Ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu

Đầu tiên, người mua và người bán căn hộ của Khang Điền sẽ tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ chung cư ở văn phòng công chứng. Theo đó, tính từ ngày ký hợp đồng đến làm xong thủ tục mua bán nhà ở chung cư sẽ được diễn ra trong vòng 10 ngày. Mỗi bên cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ chuyển nhượng cơ bản sau:

 • Mẫu giấy chứng nhận về quyền sở hữu nhà ở bên bán bản sao.
 • Mẫu giấy tờ tùy thân bên bán lẫn bên mua bản sao.
 • Bản dự thảo hợp đồng về mua bán nhà ở.
 • Mẫu đơn xin đăng ký biến động về quyền sử dụng đất.
 • Mẫu hợp đồng chuyển nhượng về quyền sử dụng đất công chứng.
 • Mẫu tờ khai thuế về thu nhập cá nhân.
 • Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ.

Bước 2: Tiến hành nộp lệ phí, thuế trước bạ

Bước tiếp theo mà quý khách hàng cần thực hiện, chính là nộp lệ phí, thuế trước bạ tại Chi cục Thuế. Trong đó, người bán nộp thuế thu nhập cá nhân với tỷ lệ là 2% trên tổng giá trị hợp đồng. Còn người mua căn hộ chung cư quận 9 sẽ phải nộp lệ phí trước bạ là 0.5% nhân với giá tính cụ thể sau:

Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ x giá một mét vuông nhà x tỷ lệ chất lượng còn lại căn hộ chịu lệ phí trước bạ. Ngoài ra, khách hàng cần phải đóng một số lệ phí khác khi mua bán căn hộ chung cư quận 9 sau: Lệ phí cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng nhà ở, lệ phí công chứng và lệ phí địa chính.

Bước 3: Tiến hành đăng ký sang tên 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các bên sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại văn phòng đăng ký đất đai. Bộ hồ sơ gồm có: Mẫu giấy chứng nhận quyền sở hữu bản chính, mẫu hợp đồng đã được công chứng,…

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị thủ tục mua bán tại các dự  án mới của Khang Điền?

Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà tại Khang Điền
Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà tại Khang Điền

Trước khi mua các căn hộ trong dự án mới của Khang Điền quý khách hàng cần phải lưu ý một vài điểm cơ bản sau:

 • Đầu tiên, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý căn hộ đó thông qua việc mượn sổ hồng hoặc bản sao sổ hồng từ chủ đầu tư. Sau đó, quý khách hàng hãy ra phường xa nơi dự án tọa lạc để kiểm tra tính pháp lý. Xem căn hộ đó có đủ điều kiện để thực hiện mua bán nhà ở hay không?
 • Tiếp đến, quý khách hàng hãy liệt kê rõ các vấn đề cần thỏa thuận khi mua bán căn hộ chung cư gồm: Thời gian giao nhận nhà ở? Đặt cọc nhà ở bao nhiêu? Các loại thuế? Phí công chứng?
 • Khi tiến hành ký kết hợp đồng công chứng, khách hàng phải thanh toán bao nhiêu phần trăm? Đồng thời cần phải giữ lại bao nhiêu tiền để làm giấy tờ? Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân khi đặt cọc căn hộ chung cư, cần có hợp đồng ký kết rõ ràng. Hoặc khách hàng có thể yêu cầu chủ đầu tư ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công chứng. 
 • Đối với các tài sản có giá trị lớn, khách hàng khi tiến hành đặt cọc cần thông qua bên thứ 3 uy tín là ngân hàng để đảm bảo an toàn.

Thủ tục mua bán căn hộ trong các dự án mới của Khang Điền được chủ đầu tư đưa  ra rõ ràng cụ  thể minh bạch nhất. Từ đó, mọi người sẽ dễ dàng chọn mua được căn hộ mà không vướng mắc bất cứ vấn đề gì. Để hiểu chi tiết về dự án The Privia Khang Điền mọi người hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Related Posts