Tổng hợp tính năng thông minh tích hợp trên robot hút bụi cần biết

Sàn nhà là nơi dễ bị dính bẩn, nhiều rác thải cần vệ sinh thường xuyên, giữ không gian sống sạch. Với công việc bận rộn, robot hút bụi trở thành trợ thủ đắc lực cho gia đình hiện đại. Thiết kế cơ bản, cho phép robot hút bụi tự động di chuyển, hút bụi theo chương trình được thiết kế sẵn.

Để nâng cấp thiết bị robot vận hành hiệu quả, hữu ích hơn cho người dùng, nhà sản xuất trang bị thêm nhiều tính năng thông minh. Robot hút bụi càng thông minh, chi phí càng đắt đỏ. Người tiêu dùng cần lựa chọn robot có tính năng thông minh phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Tính năng cơ bản cần thiết cho robot hút bụi

Robot hút bụi được thiết kế với khả năng vận hành tự động, không cần thao tác và sức lao động của con người. Robot được cải tiến nhiều tính năng, nhằm phục vụ người dùng trong việc dọn vệ sinh thường nhật. Tính năng robot đa dạng, tùy theo đặc điểm của từng thương hiệu. 

Tính năng cơ bản cần thiết để robot hút bụi hiệu quả cho nhà sạch. Chọn mua robot hút bụi tự động cần có những tính năng cơ bản sau:

  • Tính năng hút bụi sạch, với khả năng hút bụi kích thước lớn, bụi khô hoặc ướt. Người dùng cần chú ý đến tiêu chí về công suất hút tối thiểu 1000Pa. Dung lượng pin đáp ứng khả năng vận hành diện tích mặt sàn lớn.
  • Tính năng điều hướng thông minh – cho phép robot vận hành và hút bụi hiệu quả. Robot được trang bị cảm biến va chạm, cảm biến rơi, camera và tia laser hồng ngoại để xác định bản đồ địa hình, quyết định hướng đi tối ưu nhất.
  • Tính năng lau sàn – có hoặc không tùy theo nhu cầu của gia đình. Với gia đình sử dụng thảm thì không nên sử dụng robot hút bụi lau sàn.
  • Tính năng cảm biến bụi bẩn giúp robot điều chỉnh công suất, hút bụi bề mặt hiệu quả.
  • Tính năng tự động quay lại đốc sạc khi pin yếu.
  • Robot hút bụi cần trang bị bộ lọc HEPA – khả năng lọc bụi mịn, trả lại không khí trong lành, kiểm soát bụi mịn và lông thú trong không khí.

Tính năng nâng cao cho robot hút bụi

Trên đây là những tính năng cơ bản được trang bị cho robot hút bụi. Các hãng cải tiến, mang đến các thế hệ robot cao cấp, với tính năng nâng cao, mang lại tiện nghi cho người dùng. Một số tính năng nâng cao của robot hút bụi lau sàn kể đến như:

  • Tính năng tự động đổ rác, giúp robot luôn hoạt động ổn định kể cả khi không có người thao tác đổ rác.
  • Tính năng quét và lưu nhiều bản đồ cùng lúc, cho phép robot có thể hoạt động cho nhiều khu vực, tầng nhà khác nhau.
  • Tính năng cảm biến nhận diện sàn, ghi nhớ và lên lịch tự động làm việc. Ghi nhớ công việc để tiếp tục hoạt động sau khi đổ rác và sạc pin.
  • Tính năng điều tiết nước bằng bơm điện tử, kiểm soát nước chủ động.

Với trang bị động cơ công suất lớn, phần mềm quản lý mới, robot hút bụi thông minh hơn trong việc dọn dẹp nhà ở, sàn nhà sạch. Nhiều tính năng cao cấp được trang bị cho robot, nâng cao tính an toàn, hiệu suất làm việc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các gia đình. Mức giá robot hút bụi khá đắt đỏ, người dùng cần cân nhắc chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế. Tại novadigital, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn robot hút bụi từ phân khúc bình dân đến cao cấp. 

Related Posts