Bật mí các thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online

Khi vay tiền online ngoài việc tìm hiểu lãi suất thì hầu hết người đi vay đều quan tâm tới hợp đồng. Bởi hợp đồng ảnh hưởng tới quyền lợi và nghĩa vụ của người đi vay cũng như đơn vị cho vay. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để đảm bảo quyền lợi và giúp mình tránh xảy ra những tranh cãi không đáng có. 

6 thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online
6 thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online

Đôi nét về hợp đồng vay online 

Đây là văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết giữa ngân hàng hoặc công ty tài chính và người đi vay về thỏa thuận vay tiền trong một thời hạn nhất định với nguyên tắc hoàn trả cả gốc và lãi. Nói một cách đơn giản là khi hết hạn hợp đồng vay online, người đi vay phải trả cho đơn vị cho vay số tiền gốc + lãi theo đúng thỏa thuận. 

Những thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online 

Số tiền được vay online 

Hiện nay có nhiều trường hợp khách hàng nhận được ít tiền hơn trong hợp đồng. Nguyên nhân là do đơn vị cho vay trích một phần để đóng phí bảo hiểm khoản vay là 5% – 6% số tiền gốc nên khách hàng cần biết rõ phí này để tránh thắc mắc. 

Cách thức giải ngân khi vay tiền online 

Hiện nay có 2 cách thức giải ngân khi vay online. Đó là nhận trực tiếp tiền mặt hoặc nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Nên tùy vào nhu cầu của mình mà bạn sẽ lựa chọn cách thức giải ngân phù hợp nhất. 

Cách thức giải ngân khi vay online là vấn đề bạn cần quan tâm trong hợp đồng vay tiền
Cách thức giải ngân khi vay online là vấn đề bạn cần quan tâm trong hợp đồng vay tiền

Tiền trả góp hàng tháng và lãi suất vay tiền online 

Đây là một trong những thông tin quan trọng trong hợp đồng vay online. Theo đó, bạn nên cân nhắc xem mình có đủ khả năng trả nợ với lãi suất đó hay không? 

Và không ký hợp đồng khi ô ghi lãi suất để trống bởi sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán kỹ tiền trả góp hàng tháng xem có đúng với mức lãi suất để tránh xảy ra tranh cãi khi kết hợp đồng vay. 

Phương thức thanh toán khoản vay tiền online 

Có 3 phương thức thanh toán khoản vay tiền online, đó là: 

  • Trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn nhận lượng
  • Sử dụng tiền mặt để chuyển khoản qua đơn vị cho vay tiền. 
  • Chuyển tiền mặt qua bưu điện qua đơn vị cho vay tiền. 

Phí tất toán trước hạn trong hợp đồng vay tiền 

Hiện nay, hầu hết các tổ chức tài chính đều thu phí tất toán trước hạn và thời hạn trả trước càng dài thì phí càng cao. Thông thường khách hàng sẽ phải chịu phí từ 2 đến 5% số dư nợ còn lại. 

Ngoài ra, có một số ngân hàng đã miễn phí tất toán trước hạn hay thu phí thấp nên thu hút nhiều khách hàng vay tiền khi cần giải quyết khó khăn tài chính hơn. 

Bạn cần chú ý tới phí tất toán trong hợp đồng vay tiền online
Bạn cần chú ý tới phí tất toán trong hợp đồng vay tiền online

Phí trả chậm 

Khi vay tiền online tại các Website hay app của những ngân hàng, tổ chức tín dụng mà tới hạn, bạn không có khả năng chi trả sẽ bị phạt phí trả chậm. Ngoài ra, bạn còn được xếp vào danh sách hồ sơ xấu trên hệ thống nên ảnh hưởng tới những lần đi vay tiếp theo. 

Trên đây đã chia sẻ 6 vấn đề mấu chốt trong hợp đồng vay online. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hợp đồng vay tiền online và để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn hãy đọc kỹ lưỡng các điều khoản bên trong hợp đồng nhé!

Trường hợp bạn đang cần bổ sung những thông tin quan trọng về tài chính thì hãy truy cập vào vaysieunhanh.vn. Tại đây, chúng tôi thường xuyên cập nhật các kiến thức tài chính hữu ích để bạn có thể tham khảo và khi cần vay tiền dễ dàng hơn. 

Related Posts