Các loại cây cảnh nếu trồng trong nhà sẽ mang lại tài lộc

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, thu hút ngày càng nhiều nguồn lao động lên thành phố là việc. Những căn chung cư trở thành tổ ấm của nhiều người, vì không gian nhỏ bé nên nhiều người chọn giải pháp trồng cây xanh trong nhà để tạo hông gian thoáng mát. Những người làm kinh doanh lại có những quan niệm về phong thủy nhằm thi hút tài lộc, đem đến may mắn. Vì thế việc lựa chọn cây phong thủy để trang trí ngôi nhà của bạn là một lựa chọn hoàn hảo.

Những loại cây cảnh phong thủy

Cây phát tài: người ta còn gọi là thiết mộc lan, ngay từ cái tên loài cây này đã thể hiện được ý nghĩa phong thủy của mình. Cây phát tài mang đến tài lộc, sự may nắm cho gia đình, là biểu tượng của sự thành công. Với sức sống bền bỉ, dù sống trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà nhưng cây vẫn vươn cành lá, đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ điều này đem lại luồng sinh khí tốt lành cho ngôi nhà.

Cây kim tiền: là một loại cây đại diện cho tiền tài sự giàu sang, phú quý. Dù được trồng trong nhà nhưng lá kim tiền vẫn xanh, mọng, tràn đầy sức sống không nhưng mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia chủ mà loại cây này dùng để trag trí phòng khách tạo nên sự sang trọng. Theo quan niệm của người xưa, nếu kim tiền nở hoa, gia chủ sẽ đắc lộc.

Cây vạn niên thanh: vạn niên thanh được ưa chuộng để trang trí trong gia đình nhờ vào bộ lá to tròn xanh mướt. Mỗi khi nhìn thấy sắc xanh của cây làm cho tinh thần sảng khoái hơn, nhất là những cây trồng trong giỏ treo. Không chỉ có vậy, cây vạn niên thanh còn có khả năng kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt. Vạn niên thanh rất đẹp, rất dễ trang trí, bạn có thể trưng ở bất kỳ không gian nào mình thích.

Cây ngọc bích: là loại cây được gọi là lá ngọc cành vàng. Lá cây ngọc bích nhỏ xinh mọng nước tượng trưng cho tiền bạc. Khi hoa nở cây mang ý nghĩa là biểu tượng của giàu sang phú quý. Cây nhỏ nhắn thích hợp dùng để trang trí trên bàn nhất là tại các vị trí thu ngân, máy đếm tiền,… Ngoài ra, cây có sức sống mãnh liệt, xanh mướt quanh nêm nên còn được coi là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu, cầu mong sức khỏe an khang.

Những điều lưu ý khi chọn cây phong thủy

Khi chọn cây để trang trí nhà cửa, phòng làm việc ngoài việc tìm hiểu ý nghĩa của chúng bạn cần phải lưu tâm:

Bạn nên chọn những loại cây có dáng tròn, nhỏ xinh sẽ không chiếm quá nhiều không gian nhà bạn. Chúng tượng trưng cho sự viên mãn và đầy đủ.

Chọn những loại cây có tán lá xanh mướt đem lại cuộc sống giàu sang phú quý cho gia đình bạn, tạo một không gian thư giãn.

Không nên chọn những loại cây có gai, tán lá quá rậm rạp sẽ làm ảnh hưởng đến dương khí của ngôi nhà, đem đến điềm xui xẻo.

Related Posts