Cách phân loại quạt trần bạn nên biết

Quạt trần là một thiết bị gia dụng quen thuộc đối với các gia đình Việt và chúng có tác dụng làm mát hiệu quả. Loại quạt này thường được treo ở trên trần nhà và giúp điều hòa không khí hoàn hảo. Qua đó giúp mọi thành viên trong gia đình có thể xua tan cái nóng oi bức của mùa hè và cảm thấy thư thái hơn.

Tuy nhiên, bạn đã biết các cách phân loại quạt trần chưa? Hãy cùng quattran.vn chia sẻ cách phân loại này trong bài viết dưới đây.

Quạt trần trang trí giúp gia chủ nâng tầm sự đẳng cấp của mình hơn

Phân loại quạt trần theo chức năng và nhu cầu sử dụng 

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng nên các nhà thiết kế đã sáng tạo ra nhiều mẫu quạt trần khác nhau. Chúng ngoài tác dụng tạo luồng gió mát hoàn hảo thì còn là vật dụng trang trí thông minh giúp căn phòng thêm tinh tế, sang trọng hơn.

Các quạt trần trang trí cũng lần lượt ra đời, có thể là quạt trần có đèn hoặc hình dáng cánh đặc biệt. Hay quạt trần theo phong cách quý tộc Châu Âu, cách tân hiện đại… Qua đó tùy vào nhu cầu cũng như phong cách thiết kế nội thất của gia đình mình mà bạn sẽ lựa chọn quạt trần độc đáo nhất.

Phân loại quạt trần theo số cánh 

Nếu chúng ta xét theo số cánh quạt thì trên thị trường tồn tại chủ yếu là quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh. Các quạt trần có số cánh lớn hơn thì bao giờ cũng được thiết kế đẹp và trang bị nhiều tính năng hơn. Điều này đã giúp chúng vận hành êm ái, trơn tru và đó cũng chính là lý do mà quạt trần 5 cánh được nhiều người chọn mua hơn cả.

Quạt trần 5 cánh là loại quạt trần được nhiều gia đình tin dùng hơn cả

Phân loại quạt trần theo cấp độ gió

Hiện nay, quạt trần thường có tối thiểu 3 cấp độ gió và tùy vào từng loại quạt mà sẽ có cấp gió khác nhau. Các cấp độ gió thông dụng của quạt trần là 3, 5, 7 và 9. Quạt trần có nhiều cấp độ gió thì sẽ có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ tăng thêm sự lựa chọn trong quá trình sử dụng và đáp ứng nhu cầu của mình hơn.

Phân loại quạt trần có điều khiển hay không có điều khiển từ xa

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu tìm đến các sản phẩm hiện đại ngày càng tăng. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay, nhà sản xuất đã trang bị thêm remote điều khiển từ xa cho quạt trần có đèn trang trí để giúp mọi người tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể điều khiển bật tắt quạt, điều khiển tốc độ gió…

Các sản phẩm quạt trần không có điều khiển từ xa thường có hộp số gắn tường. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt để xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. Giá của quạt trần đi kèm điều khiển từ xa bao giờ cũng cao hơn quạt trần không có điều khiển.

Quạt trần Royal Sky đi kèm remote điều khiển từ xa

Trên đây đã chia sẻ cách phân loại quạt trần phổ biến nhất hiện nay. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt trần trang trí để giúp không gian nhà mình thêm sang trọng thì đừng quên hãy ghé quattran.vn. Với đa dạng mẫu quạt trần có kiểu dáng độc đáo, chất liệu khác nhau sẽ giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn cho không gian căn phòng hơn.

Related Posts