Cach Chon Mua Va Su Dung Day Han Quang Dung Cach. 1

Cách chọn mua và sử dụng dây hàn quang đúng cách

Hệ thống mạng phát triển, yêu cầu tốc độ, băng thông lớn và mức độ bảo mật cao. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe trong đường truyền mạng, mở rộng kết nối, cáp quang singlemode/ multimode trở thành giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn, đầu tư hệ thống mạng. Để xây dựng các liên kết cáp quang, thiết bị chuyển mạch, cần trang bị đầy đủ phụ kiện kết nối đi kèm, tối ưu mạch mạng. Dây hàn quang sử dụng cùng hộp phối quang mang đến giải pháp cho đơn vị trong quản lý mạch mạng hiệu quả. Mua dây hàn quang loại nào phù hợp? Lắp đặt sử dụng dây hàn quang như thế nào đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm.

Lựa chọn dây hàn quang phù hợp cho mạch mạng

Dây hàn quang sử dụng cùng với hộp phối quang để tạo liên kết giữa cáp quang với thiết bị chuyển mạch. Nhiệm vụ hộp phối quang là phụ kiện nâng cao hiệu quả liên kết, quản lý đường truyền mạng cho hệ thống mạng doanh nghiệp, mạng gia đình.

Hộp phối quang thiết kế đặc biệt để bảo vệ kết nối khỏi: nhiệt độ, tác động lực, sự cố đứt gãy cáp do ngoại lực tác động. Đồng thời, hộp phối quang cùng phụ kiện đi kèm giúp tối ưu liên kết, giải pháp giúp người dùng dễ dàng xác định sự cố đường truyền, xử lý và khắc phục nhanh chóng.

Dây hàn quang là dạng dây cáp multimode hoặc singlemode với cấu tạo 1 đầu cáp gắn đầu nối quang kết nối thiết bị, đầu cáp còn lại được để không, sẽ sử dụng để hàn quang với adapter, kết nối cáp quang dẫn truyền tín hiệu đến các thiết bị đích.

Dây hàn quang được lựa chọn phù hợp với loại mạch mạng, đường truyền kết nối truyền tải loại thông tin khác nhau. Lưu ý khi mua dây hàn quang:

  • Chọn dây hàn quang có loại đầu nối quang phù hợp – đầu nối quang LC, SC, FC.
  • Chọn dây hàn quang loại singlemode hoặc multimode phù hợp với loại cáp quang kết nối.
  • Chọn dây hàn quang chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ chứng nhận Co và Cq từ chính hãng cung cấp, sản phẩm nguyên seal, có mã code check truy xuất thông tin.

Lắp đặt sử dụng dây hàn quang đúng cách

Sử dụng dây hàn quang kết hợp với phụ kiện hộp odf trong nhà hay ngoài trời để xây dựng kết nối mạch mạng ổn định, liên kết thiết bị và cáp quang chắc chắn. Lắp đặt và sử dụng dây hàn quang không quá phức tạp, với:

  • 1 đầu dây hàn quang là đầu nối quang kết nối với adapter cùng loại. Tùy theo loại đầu hàn quang mà vặn xoắn hay rút/ cắm với đầu adapter.
  • 1 đầu để không sẽ được mài phẳng, loại bỏ bụi bẩn và làm nhẵn bề mặt trước khi thường hiện hàn quang với dây cáp. Sử dụng máy hàn quang để thực hiện mối hàn, cố định bằng ống co nhiệt.

Dây hàn quang được sắp xếp gọn gàng trong khay hàn quang, giúp người quản lý dễ dàng kiểm tra, xử lý nếu có sự cố đường truyền.

Dây hàn quang là phụ kiện được sử dụng kết hợp với hộp phối quang odf có nhiệm vụ kết nối thiết bị chuyển mạch và adapter dẫn đến dây cáp quang để dẫn truyền tín hiệu. Lựa chọn dây hàn quang chính hãng, với đặc điểm kỹ thuật phù hợp với quy mô hệ thống, yêu cầu dẫn truyền tín hiệu… Chọn mua dây hàn quang chất lượng, với đầu nối quang phù hợp giúp quản trị viên tối ưu liên kết đường truyền, quản lý mạch mạng hiệu quả. Hy vọng thông tin trên đây sẽ làm rõ vấn đề người dùng quan tâm về dây hàn quang sử dụng kết nối trong mạch mạng cáp quang.

Related Posts