Rã đông thịt heo đông lạnh nhanh trong thời gian ngắn đơn giản tại nhà

Chị em thường có thói quen trữ đông thịt heo với số lượng lớn để sử dụng dần. Bởi đây là nguyên liệu phổ biến, dễ ăn, giá thành phải chăng. Nhiều người chọn mua thịt heo đông lạnh trong mùa dịch để tiện lợi bảo quản, sử dụng.

Tuy nhiên, với thịt heo đông lạnh, yêu cầu quan trọng cần được rã đông đúng cách. Tuy nhiên, thịt lấy ra từ tử đông cần thời gian rã đông khá lâu, có khi mất đến vài tiếng. Đôi lúc chị em quên thực hiện rã đông sớm, đến bữa ăn thịt chưa tan hết đá. Dưới đây là mẹo giúp chị em rã đông thịt heo nhanh, trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Thịt heo đông lạnh có còn ngọt thịt sau rã đông?

Khá nhiều người băn khoăn thịt đông lạnh sau khi rã đông có còn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng hay không. Bởi lượng nước trong thịt sẽ bị chảy ra, biến mất sau khi rửa, khiến thịt không còn ngọt vị như thịt tươi ban đầu. 

Tuy nhiên, thịt được bảo quản theo phương pháp cấp đông nhanh sẽ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vị ngọt và giá trị dinh dưỡng. Bởi: 

  • Quá trình cấp đông nhanh sẽ khiến các tinh thể đá không kịp nỡ ra. Tinh thể đá nhỏ, không phá vỡ cấu trúc thịt, làm mất chất trong quá trình rã đông sau này. Thịt vẫn đảm bảo độ đàn hồi, mềm như thịt tươi.
  • Rã đông trong thời gian ngắn, không quá 1 giờ, không ngâm trong nước quá 30 phút sẽ đảm bảo thịt không bị mất đi độ ngọt cần thiết. Đồng thời, chế biến ngay sau khi rã đông sẽ giúp thịt ngọt vị, không bị mất chất.

Mẹo rã đông thịt heo đông cứng nhanh trong thời gian ngắn

Nhiều người thường quên rã đông trước khi nấu, khiến việc chế biến không kịp. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là mẹo giúp bạn rã đông thịt heo nhanh, mềm để chế biến món ăn đúng giờ:

  • Thịt sau khi tháo lớp bao bì cho 1 chút muối tinh lên bề mặt. Muối sẽ giúp quá trình rã đông nhanh hơn, lớp tinh thể băng nhanh chóng tan. Bề mặt thịt heo lúc này cũng mềm hơn.
  • Sau đó, rửa sạch lại bằng nước mát, tuyệt đối không dùng nước ấm nóng để rã đông sẽ làm chín thịt. Ngâm thịt trong hỗn hợp nước chanh muối hoặc giấm muối để đẩy nhanh quá trình rã đông.
  • Lưu ý, chỉ ngâm thịt trong nước giấm khoảng 10-15 phút, không lâu hơn sẽ làm thịt mất chất. Rửa thịt lại với nước sạch và mang thái lát nhỏ chết biến.

Với cách rã đông này, chị em dễ dàng làm tan băng lớp thịt heo đông lạnh trong thời gian 20 phút. Lưu ý các cách rã đông không đúng cần tránh:

  • Thịt heo không được ngâm trong nước lạnh quá lâu khoảng 1 giờ sẽ khiến thịt mất vị, nhạt. Thịt cũng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hơn, không tốt cho sức khỏe.
  • Không luộc thịt để rã đông hay không dùng lò nướng để làm tan băng. Nên rã đông từ từ trong tủ mát hoặc dùng lò vi sóng.

Thịt heo đông lạnh được rã đông theo nhiều cách khác nhau, giúp thịt mềm, không bị mất giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, người dùng thực hiện sai cách vẫn sẽ khiến thịt bị hỏng, mất ngọt, nhiễm khuẩn. Tuân thủ các nguyên tắc rã đông thịt, sơ chế đúng cách để món ăn chuẩn vị. Hy vọng mẹo trên đây sẽ giúp chị em thực hiện rã đông đúng cách, nhanh chóng hiệu quả. Mua thịt heo đông lạnh tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau người dùng sẽ được tư vấn bảo quản, rã đông và sử dụng thịt an toàn.

Related Posts