Tư Vấn Cách Phân Biệt Module Quang Cisco Sfp Với Module Quang Xfp (2)

Tư vấn cách phân biệt module quang Cisco SFP với module quang XFP

Trở thành “đối thủ đáng gờm” của module quang XFP, sự ra đời của module quang Cisco SFP như một cột mốc đánh dấu bước phát triển như vũ bão của công nghệ hỗ trợ các thiết bị mạng. Để đảm bảo sự lựa chọn của bạn chưa bao giờ là sai lầm, hãy cùng https://daycapquang.com/ phân biệt module quang Cisco SFP với module quang XFP nhé.

Tìm hiểu thế nào là module quang Cisco SFP và module quang XFP?

Module quang XFP: Tên viết tắt của “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable”. Ra đời vào năm 2002 với chức năng trải nghiệm truyền dữ liệu nhanh trong mạng máy tính bao gồm các liên kết viễn thông. Đây là một module quang hoạt động bình thường ở bước sóng quang học 850nm, 1310nm hoặc 1550nm. Thiết bị độc lập vè giao thức, người dùng có thể thay thế mà không lo bị gián đoạn hoạt động của hệ thống.

SFP Module quang Cisco: Là tên viết tắt của “small form-factor Pluggable”. Đây là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, được sử dụng cho ngành viễn thông và truyền thông dữ liệu. Đây là một thiết bị thu – phát quang dạng module thế hệ mới. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, có 2 đầu. Một đầu của module sfp Cisco thường được gắn vào các thiết bị như switch, router, media converter…Còn đầu còn lại dùng để gắn vào cáp quang hay kim loại đồng. Các loại Module quang Cisco hoạt động tại các vị trí hoặc khoảng cách khác nhau với các bước sóng theo chỉ định. Nghĩa là mỗi module cisco sẽ chỉ hoạt động tối đa trong tầm khoảng cách nhất định của nó.

Cách phân biệt module quang Cisco SFP với module quang XFP

  • Đầu tiên, bạn dễ dàng phân biệt hai loại Cisco SFP với XFP bởi tên viết tắt. “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable” là tên viết tắt của module quang XFP. Còn “small form-factor Pluggable” là tên viết tắt của module quang Cisco SFP. Nghĩa là Cisco SFP là bộ thu phát nhỏ. XFP là module thu phát quang học quy định dành cho 8Gbps hay 10Gbps Fiber Channel cùng các ứng dụng 10-Gigabit Ethernet.
  • Cisco SFP có các thông số lần lượt về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu là: 8.5mm, 13.4mm, 56.5mm. XFP có các thông số lớn hơn về chiều rộng và chiều sâu như: 18.35mm, 78.0mm. Kích thước này cũng nói lên module quang XFP có hệ thống tản nhiệt tốt hơn SFP. Làm giảm lượng nhiệt năng phát ra trong quá trình hoạt động.
  • Module quang XFP có giới hạn truyền lớn nhất nên có khả năng truyền thông tin trong bán kính 150km. Và với hệ thống tản nhiệt tốt, module XFP được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn.

Địa chỉ cung cấp module quang Cisco SFP và module quang XFP nào uy tín?

Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem là thương hiệu có uy tín lâu năm trên thị trường hứa hẹn là địa chỉ tốt nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Mọi sản phẩm module quang cisco nói riêng, module các loại nói chung luôn đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp với Netsystem. Nhân viên tại đây sẽ tư vấn cụ thể các lựa chọn và sử dụng loại module hp nào phù hợp nhất cho quý khách. Đặc biệt, mua hàng tại Netsystem đảm bảo nhiều chế độ hấp dẫn, ưu đãi lớn, chất lượng hoàn hảo nhất. Hơn nữa, sản phẩm đến tay khách hàng chắc chắn rẻ hơn tất cả những đơn vị cung cấp khác trên cùng địa bàn.

 

 

 

 

 

Related Posts