Ưu Và Nhược điểm Của Robot Hút Bụi Tự động (2)

Ưu và nhược điểm của robot hút bụi tự động

Robot hút bụi tự động mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực. Tiết kiệm được thời gian vệ sinh nhà cửa, giải phóng công việc lao động chân tay, tiếp cận với công nghệ hiện đại… Tuy nhiên sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm. Trước khi tìm hiểu và chọn mua robot hút bụi tự động các bạn hãy tranh thủ thời gian tìm hiểu về các dòng sản phẩm này qua những ưu và nhược điểm mà chúng tôi cung cấp nhé.

Ưu điểm của robot hút bụi tự động

Làm sạch theo lịch trình được định sẵn

Với khả năng này robot hút bụi tự động có thể vệ sinh sàn nhà cho bạn vào thời điểm đã được lập trình sẵn. Điều này không có bất cứ sự tương tác nào của con người. Bạn sẽ cắt giảm được thời gian cho những công việc này. Chúng lặp đi lặp lại có chu kỳ và luôn luôn sạch sẽ nhất.

ecovacs deebot ozmo

Hút bụi ở những nơi khó tiếp cận

Có những nơi bạn khó tiếp cận như gầm bàn ghế, tủ kệ và nhiều đồ nội thất khác. Với chổi thông thường bạn phải khom người, lấy ánh sáng để quan sát và vệ sinh. Với Robot hút bụi đây chỉ là một việc đơn giản. Chúng có thể tiếp cận và vệ sinh mọi không gian mà bạn cho là khó khăn nhất.

Nhiều chế độ vệ sinh

Vệ sinh tại chỗ, vệ sinh toàn bộ ngôi nhà… Bạn có thể thiết lập mọi không gian vệ sinh mà mình mong muốn. Tất cả mọi nơi đã được thiết lập lịch trình sẽ được robot hút bụi làm việc chuyên nghiệp và không hề bỏ sót.

Nhiều tính năng trong một

Hút bụi và lau nhà, vệ sinh bụi siêu nhỏ, lông thú… Robot tự động có thể giúp bạn làm mọi việc. Bạn có thể tiết kiệm lên đến 1 h đồng hồ mỗi ngày cho những công việc nhà này.

Robot hút bụi tự động ra đời là một bước phát triển mới cho nhân loại, chúng làm thay đổi suy nghĩ về kiểu dọn nhà truyền thống. Mặc dù biết rằng mỗi ngày chỉ có 24h nhưng với sản phẩm này bạn dường như có lên đến 25h để tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Nhược điểm của robot hút bụi tự động

Hút nhiều vật đang sử dụng

Tất vớ, lego, thú cưng, đồ chơi… có thể bị robot hút vào bên trong chiếc “bụng” của chúng. Đây cũng là lý do tại sao các bạn nên mua các loại robot có khả năng xây dựng tường ảo để ngăn chúng đến những nơi không cần dọn dẹp, hút bụi/

Robot hút bụi bị két

Nhiều loại robot hút bụi không phải là robot thông minh không thể vượt chướng ngại vật để tiếp tục hành trình hút bụi. Hoặc chúng không thể quay về vị trí sạc vì chướng ngại vật và không thể sạc khiến robot tắt nguồn trong quá trình hoạt động.

Không làm sạch vì thời lượng pin ít

Thời lượng pin ít khiến một số robot không thể hoàn thành hết công việc mà mình đã lập trình trước đó. Bạn vẫn phải hỗ trợ sức lao động để thực hiện các công việc này.

Tiếng ồn liên tục

Bạn sẽ hoạt động từ 30 đến 90 phút tùy diện tích. Tiếng nồi này sẽ theo sát bạn suốt thời gian đó. Vì thế khi chọn robot hút bụi tự động các bạn cũng nên cân nhắc tìm hiểu các thông số về tiếng ồn nhé.

Chi phí đắt

Những chú robot tự động để hoạt động tốt sẽ có giá trên 7 triệu đồng. Mức giá này quá lớn so với thu nhập của người Việt. Thậm chí, các bạn cần tốn nhiều tiền hơn nữa mới có những siêu phẩm tốt nhất.

Đặc biệt, vẫn cần sự hỗ trợ của bạn trong việc dọn dẹp cầu thang, lấy rác từ túi rác của robot hút bụi. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu có robot hút bụi. Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận.

Related Posts