Vì Sao Poe được ứng Dụng Trên Thiết Bị Chuyển Mạch.

Vì sao PoE được ứng dụng trên thiết bị chuyển mạch

Thiết bị chuyển mạch switch xây dựng mạch mạng hình sao, kết nối các thiết bị máy tính với cổng kết nối, bộ tính năng chuyên biệt, phần mềm quản lý riêng. Switch cùng các máy tính trong hệ thống hoạt động khi được cấp nguồn điện. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp sự cố đường điện gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến đường truyền kết nối, tính bảo mật của hệ thống mạng trở nên lỏng lẻo hơn. PoE là công nghệ không mới được ứng dụng trên switch cisco mang đến nhiều tính năng ưu việt. Dưới đây sẽ là nhận định giúp người dùng hiểu hơn về PoE trên switch.

Đặc điểm công nghệ PoE và tính năng mang lại

Switch PoE là một giải pháp chuyển mạch mạng cấp cao cho doanh nghiệp với khả năng cấp nguồn thông qua Ethernet. Có nghĩa bộ chuyển mạch switch PoE đồng thời truyền tải dữ liệu và cấp nguồn điện cho thiết bị thông qua cổng Ethernet. Giải pháp công nghệ PoE thường được áp dụng trên router cho các thiết bị camera Ip, điện thoại VoIP, truy cập không dây access point. Cisco ứng dụng PoE trên switch mang lại nhiều lợi thế cho quản trị mạng:

  • Switch với nguồn dự phòng cấp nguồn cho các thiết bị thông qua cổng Ethernet, loại bỏ hoàn toàn cáp nguồn điện cấp điện cho các thiết bị, giảm chi phí lắp đặt, kết nối rườm rà.
  • Nguồn điện dự phòng cấp cho thiết bị đáng tin cậy, đảm bảo khả năng vận hành ổn định, tránh sự cố đường truyền, từ đó giảm các ảnh hưởng sự cố đánh cắp dữ liệu mạng khi có sự cố.
  • Sự tiện lợi linh hoạt khi kết hợp công nghệ PoE với công nghệ không dây, kết nối thiết bị không dây hiệu quả.

Khả năng vận hành của switch cisco WS-C3850-48T-S

WS-C3850-48T-S là thiết bị chuyển mạch cấp cao với khả năng kết nối cho nhiều thiết bị máy tính với 48 port SFP tốc độ cao. Cả một hệ thống vận hành với nguồn điện sẽ bị gián đoạn nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ PoE. Ứng dụng PoE như một đai bảo vệ an toàn cho chuyển mạch WS-C3850-48T-S vận hành hiệu quả, ổn định. Ngoài ra, cấu hình WS-C3850-48T-S với những đặc điểm nổi bật là giải pháp hoàn hảo cho quản trị mạch mạng:

Trang bị 48 cổng kết nối Ethernet tốc độ cao 10/100/1000 mbps, hỗ trợ 4 cổng uplink SFP 1G, hoặc 1 cổng uplink 10G mở rộng quản lý tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Thiết bị xếp chồng tối đa 9 stack với tổng băng thông 480Gbps, cáp băng thông tối đa cho mỗi switch lên đến 20G.

Các tính năng mở rộng băng thông full duplex, sử dụng cho mạng LAN và không dây, hỗ trợ linh hoạt các tính năng quản lý tối ưu hệ thống đơn giản. Bảo mật cấp cao mã hóa MACSec, trustsec… cùng khả năng quản lý chủ động tránh sự cố đột nhập đánh cắp đường truyền.

Với số liên kết lớn, yêu cầu chuyển mạch cấp cao, các kết nối trên switch cần được đảm bảo ổn định, luôn được cấp điện liên tục để hoạt động hiệu quả. Công nghệ PoE là giải pháp cho chuyển mạch Switch vận hành ổn định, phục hồi sự cố nhanh chóng, chống lại các tấn công vật lý ảnh hưởng đến hệ thống. Cisco mang đến giải pháp quản trị mạng được đơn giản hóa, ổn định, đáng tin cậy mà người dùng không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc về thiết bị switch cisco layer 3 cho quản trị mạng quy mô doanh nghiệp, khách hàng có thể để lại phản hồi tại phân phối switch Juniper để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

Related Posts