A. Giá Thịt Bò Wagyu Bao Nhiêu 1 Kg

Thịt bò wagyu đẳng cấp số một thế giới

Bạn đã bao giờ nghe nói tới thịt bò wagyu chưa. Vâng, ngay từ cái tên đã nói lên rằng đây không phải là loại thịt bò phổ biến ở Việt Nam. Nên nó không được nhiều người biết đến cho lắm.

Thực chất thì wagyu không phải là tên của một con bò. Mà đó là cách gọi ám chỉ một loại bò đen ở Nhật Bản. Một loại bò có chất lượng thịt hảo hạng thuộc loại đắt nhất thế giới. Hôm nay tôi sẽ cho các bạn một chuyến du lịch miễn phí để đi tìm hiểu về loại thịt đắt như vàng có tên gọi thịt bò wagyu này nhé.

Ảnh: Thịt bò wagyu đẳng cấp số một thế giới

1. Nguồn gốc xuất xứ của thịt bò wagyu

Thịt bò wagyu hay còn gọi là thịt bò wagu. Một loại thịt bò thượng hạng ở nước ngoài. Có thịt rất đặc biệt. Thịt bò wagyu không giống như thịt bò thường. Mà nó có dạng sóng, mỡ nạc đan xen. Nhìn như đá cẩm thạch vậy. Thịt bò wagyu có giá vài chục dolla. Tức vài trăm ngàn vnđ chỉ để đổi lấy một lát thịt nhỏ xíu. Thật quá kinh khủng phải không.

Ảnh: Thịt bò wagyu đẳng cấp số một thế giới

Qua tìm hiểu thông tin từ trước, tôi đã nghe được số thông tin đồn rằng wagyu hay còn gọi kô – be là một giống bò có nguồn gốc xuất xứ bắt đầu từ Châu Âu. Khi đó giống bò này cũng chỉ là bò thường. Nhưng chúng bắt đầu thật sự trở nên nổi tiếng kể từ khi được du nhập vào nhật bản. Tại đây, thịt bò wagyu đã nổi tiếng đến mức. Ở Nhật, cứ khoảng 5 năm lại có một cuộc thi được tổ chức nhằm xét duyệt bình chọn thịt bò wagyu ở vùng nào là ngon nhất.

1.1 Thịt bò wagyu và hương vị tuyệt hảo

Có câu đắt xắt ra miếng quả là không ngoa. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sung sướng lâng lâng như trên thiên đường. Khi có một lần được nếm thử miếng thịt bò wagyu để cảm nhận vị ngon của nó.

1.2 Tại sao thịt bò wagyu lại ngon và đắt đến vậy

Không phải tự nhiên mà thịt bò wagyu lại có mức giá trên trời và hương vị tuyệt hảo như vậy. Sự thực là bạn sẽ rất khó tin nếu biết. Để có được những miếng thịt bò wagyu thơm ngon béo ngậy. Những con bò sẽ được nuôi bằng phương pháp vô cùng đặc biệt.

Hàng ngày những con bò này sẽ được lên đồi. Ăn loại cỏ tốt nhất do con người trồng. Đến khi về chuồng thì lại còn được nghe nhạc và matxa nữa. Mỗi ngày một con bò sẽ phải uống khoảng 6 chai rượu sake boặc bia.

Cũng vì để nuôi được một con bò cho ra loại thịt bò wagyu đúng chất phải tốn nhiều công sức và tâm huyết như vậy. Nên giá trị của thịt bò wagyu mới vọt lên đột biến trở thành loại thịt đắt nhất trên thế giới như ngày nay.

2. Thịt bò wagyu và sự khác biệt trên từng thớ thịt.

Tuy cùng là một loại thịt của một con bò. Nhưng những miếng thịt bò wagyu lại có mức giá chênh lệch nhau rất rõ rệt. Không giống như thịt lợn chỉ phân loại giá dựa vào vị trí cắt ra trên cơ thể con lợn. Thịt bò wagyu lại được định giá theo sự chấm điểm xét duyệt và đánh giá của các chuyên gia.

Ở Nhật một xiên thịt bò wayu nướng hạng thường có thể chỉ khoảng 20 yên Nhật. Nhưng nếu là loại thượng hạng xuất khẩu sang Mỹ thì giá có thể lên tới 200$

Ảnh: Thịt bò wagyu đẳng cấp số một thế giới

Đấy, bạn đã thấy choáng ngợp khi thấy một con bò còn có đời sống sung sướng hơn cả con người chưa. Và tôi tin chắc rằng không chỉ bạn mà tất cả những ai xem xong bài viết này. Cũng sẽ ao ước được một lần trong đời nếm thử loại thịt bò wagyu đẳng cấp số một thế giới này.

Related Posts