Hồ Sơ Thành Lập Văn Phòng đại Diện Cần Những Gì (2)

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện cần những gì?

Bài viết này chúng tôi cung cấp những hồ sơ và thủ tục cần thiết khi thành lập văn phòng đại diện. Các bạn có thể thực hiện hoặc cung cấp những giấy tờ cần thiết để luật Hoàng Phi có thể thực hiện quá trình thành lập văn phòng đại diện giúp các bạn. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý công ty/doanh nghiệp mở văn phòng đại diện trong thời gian sớm nhất.

Chức năng của văn phòng đại diện

 • Văn phòng đại diện sẽ thay thế bộ mặt của công ty tại những nơi công ty chưa có chi nhánh ở đó
 • Văn phòng đại diện là nơi giao tiếp với khách hàng, tiếp nhận những thông tin từ khách hàng và kết nối giữa công ty chính với khách hàng
 • Thành lập văn phòng đại diện mục đích còn để nghiên cứu thị trường, đại diện thương hiệu và mở rộng quảng bá về công ty mẹ
 • Thành lập văn phòng đại diện là cách các công ty nước ngoài quảng bá thương hiệu vào thị trường Việt tốt nhất.

Văn phòng đại diện sẽ không có những giao dịch và ký kết để sinh lợi về tài chính, tăng doanh thu. Các vấn đề liên quan đến kế toán, tài chính sẽ không được thực hiện tại các văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty

Để thành lập văn phòng công ty đại diện, quý công ty/doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Điền các thông tin liên quan vào giấy thông báo đăng ký thành lập văn phòng đại diện theo mẫu có sẵn.
 • Cung cấp biên bản họp hội đồng quản trị và quyết định thành lập văn phòng đại diện. Kèm theo đó là mã số thuế và giấy phép kinh doanh của công ty/doanh nghiệp.
 • Giấy quyết định người đứng đầu văn phòng đại diện và các giấy tờ cá nhân liên quan đến người đứng đầu.
 • Giấy ủy quyền cho người đứng đầu văn phòng đại diện hoạt động và những quyền hạn liên quan.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này. Bạn có thể cung cấp cho luathoangphi.vn để chúng tôi thay các bạn đăng ký thành lập văn phòng đại diện. Hoặc nếu các bạn tự thực hiện thì có thể tham khảo tiếp ngay bên dưới.

Thủ tục thành lập Văn phòng đại diện

Để thành lập văn phòng đại diện các bạn sẽ chuẩn bị theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện với đầy đủ các loại giấy tờ mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua website https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Lúc nào hồ sơ nay được xét duyệt thì mới đem hồ sơ chính thức đến đơn vị thẩm quyền. Sau khi đăng nhập vào dangkykinhdoanh.gov.vn các bạn hãy điền đúng và đầy đủ thông tin theo mẫu của web đưa ra.
 • Bước 3: Theo dõi các thay đổi và chỉnh sửa, bổ sung để hợp thức hóa hồ sơ theo luật pháp
 • Bước 4: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký thành lập Văn phòng đại diện
 • Bước 5: Tiến hành khắc dấu pháp lý cho văn phòng đại diện, thẩm định con dấu và đi vào hoạt động.

Các thủ tục này rất đơn giản với những người đã thực hiện. Tuy nhiên, với những người thành lập văn phòng đại diện lần đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi các công ty/doanh nghiệp nước ngoài thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ cần nhiều thủ tục hơn nữa. Hãy liên hệ với luật Hoàng Phi để chúng tôi có thể giúp các bạn hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến pháp luật tốt nhất.

Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết nhiều hơn về việc thành lập văn phòng đại diện. Chúng tôi luôn sẵn sàng để cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng, công ty/doanh nghiệp cũng như nhiều vấn đề khác liên quan đến luật doanh nghiệp.

Related Posts